Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng cụm thi đua TAND 9 huyện miền núi

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2013, Cụm thi đua Tòa án nhân dân 9 huyện miền núi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2013. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam. Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – Phó Bí thư Thường trực huyện Phước Sơn đến dự và phát biểu chúc mừng.

Năm 2013, mặc dù có những khó khăn và thách thức nhất định, đặt biệt là sự tăng nhanh về số lượng và tính chất phức tạp của các loại án, nhưng cán bộ, công chức, nhân viên Tòa án nhân dân 9 huyện miền núi đã khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2013, Tòa án nhân dân 9 huyện miền núi đã giải quyết xét xử 692/703 vụ án các loại, đạt tỷ lệ giải quyết 98,4%; không có án quá hạn luật định, không có án oan sai phải bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước…

Chánh án Trương Trọng Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam chúc mừng cán bộ, công chức Tòa án nhân dân 9 huyện, miền núi đã có nhiều cố gắng và lập được nhiều thành tích, chúc mừng các đơn vị được các tập thể bỏ phiếu suy tôn, đề nghị khen thưởng. Đồng thời, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng lưu ý Chánh án Tòa án nhân dân 9 huyện miền núi chú trọng tính chất lượng, tinh thần tự giác, điểm mới, điểm sáng tạo trong các phong trào thi đua, tránh phô trương, hình thức; các đơn vị miền núi án ít nên cần chú trọng tổ chức các hoạt động phong trào, các phần việc để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, nhân viên được “gần dân, giúp dân” để “hiểu dân, học dân” theo phương châm thi đua của toàn ngành.

Cùng quan điểm đánh giá, Phó Chánh án, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam – Phan Khắc Chưỡng nhận định: Thi đua tại Tòa án nhân dân các huyện miền núi có tính đặc thù riêng, điều quan trọng là anh em cố gắng bám địa bàn, gần dân, học hỏi đồng bào để tu dưỡng bản thân, học tập nơi quần chúng nhân dân và định hướng quan điểm xét xử mang tính đồng thuận cao…Những năm qua, tuy số lượng án không nhiều và còn nhiều tồn tại cần khắc phục, nhưng kết quả đạt được từ phong trào thi đua của Cụm miền núi đã tác động tích cực đến kết quả chung của toàn ngành.

Phó Bí thư thường trực huyện Phước Sơn phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực huyện Phước Sơn đánh giá cao vai trò, vị trí của Tòa án các huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển địa phương. Trong nhiều năm qua, kết quả xét xử các loại án của Tòa án cấp huyện được nâng lên đáng kể; nhiều phong trào thi đua hữu ích, sôi nổi được cán bộ, công chức, nhân viên ngành Tòa án thực hiện đạt hiệu quả cao. Đồng chí chúc mừng các đơn vị, cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2013 và mong mỏi Tòa án nhân dân 9 huyện miền núi nói chung, Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn nói riêng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại hội nghị tổng kết, các đơn vị đã thống nhất suy tôn, đề nghị công nhận Tập thể thi đua xuất sắc cho Tòa án nhân dân các huyện Đông Giang, Nam Giang và Phước Sơn, đơn vị Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn được Cụm thi đua suy tôn, đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Trước đó, sáng ngày 11 tháng 10 năm 2013, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nghiệp vụ cho Tòa án nhân dân 9 huyện miền núi.

Quang cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: Hiếu Hiển

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thông báo biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Cvid – 19

TAND TỈNH QUẢNG NAM TAND HUYỆN NÔNG SƠN Số: 12/2020/TB – TA CỘNG HÒA XÃ …

X